• Thi công thảm bê tông nhựa nóng

Thi công thảm bê tông nhựa nóng

Thảm bê tông nhựa nóng là một giải pháp được sử dụng rất thông dụng trong các công trình thi công đường giao thông, đường cao tốc, nhà ở,…. Với những lợi ích mà nó mang lại, thì giờ đây không chỉ sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mà cả ở nhiều nước trên thế giới. Để hiểu hơn về khái niệm, phân loại và những đặc tính nổi bật của thảm bê tông nhựa nóng cũng như giá thi công bê tông nhựa nóng bao nhiêu tiền thì hãy cùng Trường An Pacific chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG TRƯỜNG AN PACIFIC

VP: Số 403, Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.
Trụ sở chính: 173/10 Đường TCH 03, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Email: truonganpacific@gmail.com
Hotline tư vấn & báo giá: 0906 991 692
Email: truonganpacific@gmail.com

Thảm bê tông nhựa nóng là gì?

Thảm bê tông nhựa nóng là một hỗn hợp cấp phối gồm có cát, đá, bột khoáng và nhựa đường. Nhờ sở hữu nhiều đặc điểm hơn so với bê tông truyền thống nên giờ đây chúng được sử dụng chủ yếu trong hệ thống đường bộ, nhà xưởng, sân bay, bãi đỗ xe,… Thông thường, chiều rộng và chiều dài của bề mặt cần thi công có diện tích rất lớn, nên các đơn vị thực hiện công trình cần thiết phải biết đơn giá cũng như cách tính tỉ lệ chính xác để dự trù ngân sách sao cho phù hợp, đúng tiến độ cho khách hàng.

Bê tông nhựa nóng được sản xuất bằng phương pháp đốt nóng chảy nhựa đường và trộn với vật liệu đã được rang khô để loại bỏ hết hơi ẩm trước khi trộn. Để đạt được hiệu quả cao và sử dụng lâu dài, tất cả các vật liệu đó sẽ được trộn ở nhiệt độ từ 130 – 160 độ.

Thi công bê tông nhựa nóng Trường An Pacific
Thi công bê tông nhựa nóng Trường An Pacific

Thảm bê tông nhựa nóng có những loại nào?

Thảm bê tông nhựa nóng hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại, để có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của công trình cần thi công.

Phân loại theo cấu tạo

– Thảm bê tông nhựa nóng thường: Là loại được sản xuất bằng cách trộn đều các cốt liệu như đá dăm, bột khoáng, cát và chất kết dính (nhựa đường 60/70) với một tỷ lệ nhất định ở điều kiện thích hợp. Hỗn hợp bê tông nhựa nóng thường này được dùng để thi công ở các công trình như mặt đường, nhằm giúp bảo vệ nền, đồng thời tránh sự tác động trực tiếp từ môi trường bên ngoài và giao thông.

– Thảm bê tông nhựa nóng polymer: Là loại cao cấp có đặc tính nổi bật hơn thảm bê tông nhựa nóng thường. Sản phẩm có thành phần chất kết dính nhựa đường Polymer và được thiết kế theo tiêu chuẩn 22 TCN 305 – 06. Loại này được sử dụng với mục đích cải thiện một số nhược điểm của thảm nhựa nóng thông thường, chủ yếu được ứng dụng vào các công trình yêu cầu kỹ thuật cao.

Phân loại theo kích thước hạt bê tông

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn cấp độ hạt nhỏ.

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C10.

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C15.

– Bê tông nhựa C19.

– Bê tông nhựa nóng hạt trung C20.

– Bê tông nhựa nóng hạt thô C25.

Ngoài thảm bê tông nhựa nóng, người ta còn áp ứng phương pháp thảm bê tông nhựa nguội. Loại này được hòa trộn ở nhiệt động thông thường, điều kiện để sử dụng là phải cho xe chạy lưu thông từ 4 đến 6 tháng thì mặt đường bê tông nhựa mới hình thành.

Báo giá bê tông nhựa nóng 2022
Báo giá bê tông nhựa nóng 2022

Thảm bê tông nhựa nóng có các thành phần nào?

Các thành phần có trong thảm bê tông nhựa nóng bao gồm:

– Cốt liệu lớn: Cấp phối đá dăm, đây là khung xương chịu lực chính và có chức năng tạo độ nhám.

– Cốt liệu nhỏ: Chủ yếu là cát song, với chức năng làm tăng độ đặc cho bê tông nhựa; Đá xay: Không chỉ làm tăng độ đặc, mà nó còn làm tăng tỷ diện của vật liệu từ đó làm tăng tính liên kết với nhựa hơn.

– Bột khoáng: Với nhiệm vụ là làm tăng độ bền chặt của bê tông nhựa, đồng thời làm tăng tỷ diện vật liệu khoáng rất nhiều. Giúp làm tăng lớp vỏ cấu trúc và nâng cao nhiệt độ hóa mềm và làm ổn định nhiệt của bê tông nhựa. Bên cạnh đó, nhựa và bột khoáng sẽ phản ứng với nhau và tạo thành chất liên kết tên là Asphalt, giúp liên kết các cốt liệu lớn và lấp đầy lỗ rồng còn sót lại.

– Nhựa bên trong bê tông nhựa có nhiệm vụ là chính bao bọc xung quanh các hạt khoáng. Một phần là thẩm thấu vào bên trong các mao quản trên bề mặt hạt khoáng, còn 1 phần thì tương tác với bề mặt cốt liệu tạo thành màng xà phòng canxi không hòa tan. Qua đó làm tăng đáng kể sự chất lượng và tính bền vững của các liên kết ở khu vực tiếp xúc. Ngoài ra, còn một phần là có tác dụng lấp 1 phần lỗ rỗng còn lại của khoang cốt liệu chính.

– Chất phụ gia: Giúp cải thiện một số tính chất của bê tông nhựa thi công cũng như là khai thác, từ đó làm cho lớp bê tông nhựa được ổn định hơn.

Báo giá thi công thảm bê tông nhựa nóng
Báo giá thi công thảm bê tông nhựa nóng

Thảm bê tông nhựa nóng có những ưu điểm nào?

– Thời gian thi công nhanh chóng

– Sau khi thi công xong là có thể sử dụng được ngay

– Có khả năng chịu tải trọng tốt, ít sinh bụi gây ô nhiễm môi trường và ít hao mòn nên tiết kiệm được chi phí sửa chữa, cùng như là an toàn cho người lưu thông

– Có thể cơ giới hóa toàn bộ khâu thi công

– Các công tác duy trì, bảo dưỡng, sửa chữa ít

– Thời gian sử dụng lâu dài.

Thi công bê tông nhựa nóng thi công trong điều kiện nào?

Tưởng chừng như đơn giản, nhưng có rất ít người biết trong môi trường điều kiện như thế nào để cho việc thi công trở nên tốt và đạt hiệu quả tối ưu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, khi rải thảm bê tông nhựa nóng nên chọn thời điểm mà điều kiện thời tiết khô và tốt nhất là nắng ráo. Đó cũng là lý do vào những dịp hè chúng ta thường bắt gặp đội ngũ thi công rải thảm ngoài đường phố. Tuy nhiên, cũng không hẳn là không thể thi công vào mùa đông. Vì khi đó công trình cần phải đảm bảo tính kỹ thuật khắt khe hơn, đồng thời có những phương án xử phòng ngừa khi ngập nước.

– Chỉ được thi công phủ thảm bê tông nhựa nóng khi nhiệt độ không khí lớn hơn 15 độ C, tuyệt đối không được thi công vào những lúc trời mưa hoặc sắp mưa.

– Cần phải đảm bảo công tác rải và lu lèn được hoàn thiện hoàn toàn vào ban ngay, nếu với trường hợp đặc biệt phải thi công vào ban đêm thì cần có đầy đủ các thiết bị chiếu sáng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng. Đồng thời được đội ngũ tư vấn giám sát chấp thuận.

biện pháp thi công thảm bê tông nhựa nóng
Biện pháp thi công thảm bê tông nhựa nóng

Thi công bê tông nhựa nóng theo quy trình kỹ thuật, chuyên nghiệp

Sau đây là các bước thi công bê tông nhựa nóng đúng tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật và chuyên nghiệp, mà đơn vị thi công cần áp dụng để đảm bảo bề mặt nhựa đường có độ bền cao và đạt hiệu quả hoạt động lâu dài

Bước 1: Khảo sát bề mặt cần thi công

Trước tiên, đơn vị thi công sẽ đến tận nơi khảo sát bề mặt cần thi công để đánh giá hiện trạng, diện tích và vị trí thực hiện để từ đó đưa ra phương án thích hợp. Đồng thời báo giá cho khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị

Chuẩn bị vật liệu

– Đá dăm: Đá dăm được khai thác và nghiền từ mỏ đá lớn, đồng thời đã được thí nghiệm và đạt các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của dự án cần thi công.

– Cát: Là nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế tạo bê tông nhựa nóng, và cũng đã được thí nghiệm theo yêu cầu tiêu chuẩn của dự án.

– Bột khoáng: Là vật liệu được nghiền từ đá cacbonat, rất sạch và khô. Nó có cường độ nén không < 200 daN/cm2.

– Nhựa đường: Là vật liệu rất quan trọng và sử dụng các loại nhựa đến từ những hãng nổi tiếng như ADCo, Caltex, Shell,…. Và tất nhiên đã đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của dự án.

Chuẩn bị thiết bị thi công bê tông nhựa nóng

– 05 xe ô tô tự đổ 10 tấn chuyên vận chuyển vật liệu.

– 02 lu tĩnh bánh thép loại 6-8T.

– 01 máy rải chuyên dùng.

– 01 lu rung 14 tấn (khi rung đạt 25T).

– 01 lu bánh hơi.

– Biển báo hiệu, rào chắn & các thiết bị đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình diễn ra thi công.

Bước 3: Dọn dẹp, xử lý và vệ sinh mặt bằng

Đây là bước khởi động dù khá đơn giản nhưng lại có những ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của chất lượng thi công. Đầu tiên, bạn cần phải làm sạch bụi bẩn và các vật liệu không thích hợp còn rơi vãi trên bề mặt cần rải bê tông nhựa lên. Bạn có thể sử dụng máy quét, máy thổi hoặc vòi phun nước (nếu cần) và sau đó bắt buộc phải hong khô.

Quy trình lu thảm bê tông nhựa
Quy trình lu thảm bê tông nhựa

Bước 4: Tưới vật liệu thấm bám hoặc dính bám (nhũ tương)

Trước khi thực hiện rải bê tông nhựa, chúng ta sẽ tướt vật liệu thấm bám hoặc dính bám. Chỉ nên dùng những thiết bị chuyên dụng, có khả năng kiểm soát được nhiệt độ và liệu lượng.

– Không nên áp dụng phương pháp tưới thủ công

– Không được tưới khi trời có gió to, mưa hoặc sắp có mưa.

– Vật liệu thấm bám và dính bám phải phủ đều trên bề mặt, chỗ nào thiếu phải bổ sung bằng thiết bị phun cầm tay, chỗ nào thừa thì phải được gạt bỏ.

– Cần chú ý xác định vị trí và độ cao rải ở hai mép mặt đường đúng với quy định trong thiết kế.

– Thực hiện kiểm tra độ cao bằng máy đo đạc, lấy dấu trước bằng thước dây, máy kẻ chỉ, dây đánh dấu,… Khi có đá vỉa 2 bên cần đánh dấu độ cao rải và quét lớp nhựa lỏng (hoặc có thể là nhũ tương) ở thành đá vỉa, đồng thời dùng bạt để che chắn không cho nhựa dính vào đá vỉa trong quá trình tưới.

Bước 5: Vận chuyển hỗn hợp thảm bê tông nhựa nóng Asphalt

– Dùng ô tô tự đổ vận chuyển vật liệu hỗn hợp thảm bê tông nhựa nóng. Trọng tải và số lượng ô tô dùng phải phù hợp với công xuất trạm trộn, máy rải và cự ly vận chuyển cần đảm bảo sự liên tục và nhịp nhàng ở tất cả các khâu.

– Xe vận chuyển phải có bạt che chắn để tránh bị mưa hoặc vật liệu lạ từ bên ngoài bay vào.

– Thùng xe lưu trữ phải kín, sạch, đồng thời có quét một lớp mỏng dung dịch xà phòng (hoặc dầu chống dính) vào thành và đáy thùng. Tuyệt đối không nên dùng dầu mazut và các dung môi hòa tan bị tum.

– Mỗi chuyến ô tô vận chuyển ngay khi rời trạm phải có phiếu xuất xưởng ghi rõ các thông tin lên quan về chất lượng, nhiệt độ, tên người lái, nơi xe đến,…

– Đặc biệt, trước khi đỗ hỗn hợp vào phễu máy rìa thì dùng nhiệt kế kiểm tra lại nhiệt độ. Nếu phát hiện nhỏ hơn 120 độ C thì cần loại bỏ ngay.

Bước 6: Thi công bê tông nhựa nóng

– Rải hỗn hợp thảm bê tông nhựa nóng bằng máy chuyên dụng, nên chọn loại máy có hệ thống đều và điều chỉnh cao độ tự động. Ở những vị trí chật hẹp, ngóc ngách mà máy không rải được thì có thể thực hiện bằng cách thủ công.

– Trước khi tiến hành cần khởi động máy trước từ 15 đến 20 phút. Kiểm tra độ chính xác của thiết bị như băng chuyền, trục xoắn,… để đảm bảo hoạt động tốt. Tùy vào bề rộng mặt đường nên dùng 2 đến 3 máy rải cùng lúc, các máy rải phải cách nhau 10 – 20m.

– Trong trường hợp dùng 1 máy rải, bạn phải tổ chức trình tử sao cho khoảng cách giữa các điểm cuối của các vệt rải ngay ngắn nhất.

– Các công nhân thi công phải đi theo bên cạnh máy và cầm theo các dụng cụ như bàn san, xẻng,…. để làm các công tác bù bê tông nhựa vào các vết lõm, cào san ở những chỗ nối thành trước khi lu lèn. Đồng thời phung dày để tránh hiện tượng nhựa bám vào bánh lu.

Bước 7: Lu Lèn

Khi máy rải lớp bê tông nhựa nóng đi đến đâu, lu lèn phải ngay đến đó. Bạn cần tranh thủ lu lèn khi hỗn hợp còn giữ được nhiều độ, vì nó sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Nhiệt độ tốt nhất để lu lèn là 130 – 140 độ C, khi nhiệt độ hạ xuống dưới 70 độ C thì không còn hiệu quả nữa.

Bước 8: Kiểm tra và nghiệm thu

Ngay sau khi hoàn tất các bước thi công như trên, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra và nghiệm thu chất lượng của công trình. Nếu bề mặt đảm đảm bảo được sự chắc chắn, đạt tính thẩm mỹ theo yêu cầu và không hề có bất kỳ yếu tố nguy hiểm nào, công ty sẽ bàn giao lại cho chủ đầu tư và đưa vào sử dụng ngay lập tức.

Quy trình thảm bê tông nhựa nóng
Quy trình thảm bê tông nhựa nóng

Lưu ý và yêu cầu cần có trong việc thi công bê tông nhựa nóng

Để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của mặt đường sau thi công, chúng ta cần phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

– Thiết bị thi công cần phù hợp, thuận tiện, trạng thái hoạt động còn tốt và được bảo dưỡng định kỳ.

– Trước khi thi công cần khảo sát kỹ càng và lên phương án phù hợp, đặc biệt là những công tác vận chuyển và trạm trộn.

– Công nhân thực hiện cần có nhiều kinh nghiệm để làm chủ được các ứng dụng công nghệ này hoặc tính toán dự trù chi phí chính xác, chất lượng bề mặt thảm.

– Trong quá trình diễn ra thi công cần liên tục kiểm tra, nếu có sai sót thì sửa chữa ngay lập tức trước khi thảm còn nóng.

– Nếu khi lun lèn, bạn thấy nhựa bê tông bị nứt thì chỉ có những nguyên nhân như sau: nhiệt độ hỗn hợp quá cao, tải trọng của lu quá nặng, lớp bê tông quá yếu, nhựa nóng quá mỏng hoặc hỗn hợp bê tông không đạt chất lượng. Từ đó, bạn sẽ đưa ra phương án xử lý thích hợp.

Báo giá thi công thảm bê tông nhựa nóng cập nhật năm 2022

Thi công bê tông nhựa nóng của công ty chúng tôi hiện là một trong những sản phẩm có giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Tuy nhiên, đây là một loại hình dịch vụ khá đặc thù, không có một mức giá cụ thể mà nó sẽ tùy vào vị trí của công trình mà chúng tôi sẽ khảo sát và báo giá dịch vụ khác nhau. Chính vì vậy, để được tư vấn và cung cấp bảng giá chi tiết, quy khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0906 991 692 để được hỗ trợ sớm nhất.

STT Sản phẩm Bê tông nhựa nóng asphalt Đơn vị tính Khối lượng Đơn giá (đồng/ tấn) Thành tiền ( đồng) Ghi chú
1 Bê tông nhựa nóng hạt mịn, bê tông nhựa asphalt ( BTNC C9.5,BTNC C12.5) Tấn 1 1.000.000 – 1.100.000 1.000.000 – 1.100.000 Báo giá trên chỉ tham khảo, Quý khách hãy LH 0906 991 692 để có giá chính xác nhất

 

STT Sản phẩm Bê tông nhựa nóng asphalt Đơn vị tính Khối lượng Đơn giá (đồng/ tấn) Thành tiền ( đồng) Ghi chú
2 Bê tông nhựa nóng hạt trung, bê tông nhựa asphalt ( BTNC C19) Tấn 1 950.000 – 1.050.000 950.000 – 1.050.000 Báo giá trên chỉ tham khảo, Quý khách hãy LH 0906 991 692 để có giá chính xác nhất

 

STT Sản phẩm Bê tông nhựa nóng asphalt Đơn vị tính Khối lượng Đơn giá (đồng/ tấn) Thành tiền ( đồng) Ghi chú
3 Bê tông nhựa nóng hạt trung, bê tông nhựa asphalt ( BTNC C19, BTNC C25) Tấn 1 900.000 – 1.000.000  900.000 – 1.000.000 Báo giá trên chỉ tham khảo, Quý khách hãy LH 0906 991 692 để có giá chính xác nhất

 

Quy trình trải thảm bê tông nhựa nóng
Quy trình trải thảm bê tông nhựa nóng

Dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng Trường An Pacific có ưu điểm gì?

Hiện nay trên thị trường có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng, từ đó góp phần làm tăng tính cạnh tranh trong lĩnh vực. Khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi bạn sẽ được:

Đảm bảo chất lượng của công trình

Chúng tôi hoàn toàn cam kết và hoàn trả nếu phát hiện công trình sau thi công có hiện tượng bong tróc, đọng nước hay xuất hiện nhiều vết nứt,… Độ bền bề mặt của bê tông cao và chịu được tải trọng lớn do đó, ít bị hao mòn, hạn chế việc tu sữa. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Phục vụ bởi đội ngũ nhân công giày kinh nghiệm

Công ty với hơn nhiều năm hoạt động, sở hữu đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, khả năng tính toán chính xác cao. Bên cạnh đó, thường xuyên có các buổi đào tạo và huấn luyện chuyên sâu giúp nâng cao tay nghề. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình sau khi hoàn thiện.

Cam kết thi công nhanh chóng

Có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện trong nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi hoàn toàn có thể tự tin thực hiện công việc nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Đồng thời biết cách tiết kiệm và tối ưu chi phí, hạn chế sự phát sinh trong quá trình thi công.

Rải thảm bê tông nhựa nóng
Rải thảm bê tông nhựa nóng

Được bảo hành đầy đủ

Bất kỳ khách hàng nào khi sử dụng dịch vụ thi công thảm bê tông nhựa nóng đểu sẽ được cam kết bảo hành, thực hiện sửa chữa và bảo hành hoàn toàn miễn phí trong thời gian lên đến 24 tháng.

Đảm bảo an toàn

Trong lĩnh vực xây dựng không riêng gì chúng tôi, an toàn luôn là yếu tố được mọi công ty đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, công ty đã không ngại đầu tư các hệ thống máy móc chuyên dụng, hiện được được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Giúp đảm bảo an toàn cho nhân công trong quá trình thi công, hạn chế trục trặc và các vấn đề ngoài ý muốn xảy ra.

Dịch vụ tư vấn nhiệt tình

Bất kỳ khách hàng nào, khi có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ báo giá, chỉ cần ngồi tại nhà và liên hệ ngay đến hotline. Nhân viên sẽ sẵn sàng hỗ trợ 24/24, dù là ngày lễ hay tế, và cung cấp những thông tin cần thiết cho quý khách.

Đa dạng dịch vụ

Hiện nay, các hệ thống cơ sở hạ tầng đang dần phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, để đáp ứng kịp thời và giải khách hàng giải quyết những khó khăn, công ty chúng tôi đã cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng khác nhau:

– Thi công bê tông nhựa nóng nhà phố

– Thi công bê tông nhựa nóng nhà dân

– Thi công bê tông nhựa nóng trong hẻm dân cư

– Thi công bê tông nhựa nóng đường nội bộ trong kho xưởng, nhà máy, công ty,…

– Thi công bê tông nhựa nóng cho các dự án mua bán bất động sản

– Thi công bê tông nhựa nóng cho các cơ sở hạ tầng lớn nhỏ khác nhau.

Thảm bê tông nhựa trên mặt bê tông xi măng
Thảm bê tông nhựa trên mặt bê tông xi măng

Thảm bê tông nhựa nóng trong đời sống ứng dụng như thế nào?

Như đề cập trước đó, thảm bê tông nhựa nóng hiện được ứng dụng khác nhiều trong các công trình xây dựng giao thông cấp 1, cấp 2, đường cao tốc, đường nội bộ khu công nghiệp, sân tennis, bãi đỗ xe,… Ở Việt Nam, phương pháp này được áp dụng hơn 50% trong việc thi công các công trình đường bộ. Bên cạnh đó, loại thảm bê tông nhựa nguội còn được ứng dụng để sửa chữa các loại ổ gà, vệt lún bánh xe, ổ voi. Hay cac vết nứt mặt đường nhựa mà không cần thêm bất kỳ vật liệu nào khác. Do đó rất dễ sử dụng, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí sửa chữa.

Trên đây là những thông tin liên quan về thi công bê tông nhựa nóng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những điều hữu ích cho quý khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu. Đừng quên gọi về cho chúng tôi qua hotline trên website để được hỗ trợ tư vấn và báo giá với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mã của bạn: 123456

0906991692
0906991692