#Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương Trường An Pacific uy tín

Hiện nay, sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng và hệ thống đường xá đã góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Trong đó, thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương là một trong những phần giúp tạo nên những con đường tuyệt đẹp. Để đảm bảo mang đến những phương pháp chất lượng nhiều đơn vị thi công đã không ngừng nghiên cứu và phát triển. Giờ đây nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thi công cho công trình của mình với mức giá phải chăng, chất lượng thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

LIÊN HỆ TRƯỜNG AN PACIFIC ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ THI CÔNG THẢM BÊ TÔNG NHỰA NÓNG NHANH CHÓNG: 0906.991.692 (ZALO)

Bê tông nhựa nóng là gì?

Bê tông nhựa nóng là một loại vật liệu được sử dụng trong ngành xây dựng giao thông. Nó là một loại hỗn hợp được tạo thành từ các cốt liệu (đá dăm, cát và bột khoáng) có tỉ lệ nhất định và được sấy nóng, trộn đều với nhau. Sau đó được trộn với nhựa đường theo một tỷ lệ nhất xác định qua thiết kế cấp phối. Hỗn hợp bê tông nhựa nóng được sản xuất tại các trạm bê tông nhựa nóng.

Các thành phần phối liệu của hỗn hợp bê tông nhựa nóng bao gồm:

– Cốt liệu: Đá dăm tiêu chuẩn các loại, cát.

– Chất chèn: Bột khoáng

– Chất liên kết: Bitum dầu mỏ

– Chất phụ gia (nếu có): Phụ gia hoạt tính cho bề mặt

Bê tông nhựa nóng Bình Dương được ứng dụng như thế nào?

Bê tông nhựa nóng được sử dụng cho các công trình xây dựng đường giao thông như các đường nội bộ ở các khu công nghiệp, nhà máy, đường giao thông cấp 1, 2, đường thông thôn, cao tốc, bãi đỗ xe,… Không chỉ nhiều tại Bình Dương mà tỉ lệ bê tông nhựa nóng được sử dụng trên toàn Việt Nam với tỉ lệ lên đến 50%.

Tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất bê tông nhựa nóng Bình Dương

Các sản phẩm bê tông nhựa nóng Bình Dương được Trường An Pacific sản xuất trực tiếp tại nhà máy và luôn được kiểm định gắt gao thông quá các quá trình theo dõi, kiểm tra và thử nghiệm tại các phòng kỹ thuật và bộ phận nghiên cứu. Do đó, các sản phẩm khi xuất xưởng đều đảm bảo được các yêu cầu về kĩ thuật và chất lượng:

– Thỏa mãn các yêu cầu của tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn Mỹ (ASTM) và tiêu chuẩn Anh (BS)

– Luôn sẳn sàng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khác của Khách hàng.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương
Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương

Phân loại bê tông nhựa nóng Bình Dương

Bê tông nhựa nóng thường: Đây là một loại hỗn hợp bao gồm cốt liệu (đá dăm, cát, bột khoáng) và chất kết dính (nhựa đường 60/70) được phối trộn đồng nhất với nhau theo một tỷ lệ nhất định theo điều kiện nhiệt độ cho phép. Hỗn hợp bê tông nhựa được dùng để thảm lớp mặt của nền đường nhằm mục đích bảo vệ nền hạ tránh các sự tác động trực tiếp từ môi trường và các phưng tiện giao thông.

Bê tông nhựa nóng Polymer: Đây là một loại bê tông nhựa đặc biệt với thành phần chất kết dính là nhựa đường Polymer được thiết kế nhằm mục đích chính là cải thiện một số đặc tính làm việc của bê tông nhựa thông thường để ứng dụng vào các hạng mục giao thông đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân loại bê tông nhựa nóng Bình Dương dựa theo kích thước của hạt:

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn cấp độ hạt nhỏ

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C25

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C20

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C15

– Bê tông nhựa nóng hạt mịn C10

Quy trình sản xuất bê tông nhựa nóng Bình Dương

Bê tông nhựa nóng Bình Dương được sản xuất hoàn toàn 100% tại trạm trộn. Trạm trộn bê tông nhựa nóng là một tổng thể gồm nhiều thiết bị và cụm thiết bị, mỗi thiết bị được hoạt động nhịp nhàng để trộn các cốt liệu và nhựa với nhau theo một tỷ lệ định lượng tiêu chuẩn.

Quy trình sản xuất bê tông nhựa nóng như sau:

– Cốt liệu bê tông sẽ được rang sấy ở nhiệt độ 140 – 180 độ C và bột khoáng phải khô và tơi.

– Sau đó, cốt liệu bê tông được chuyển vào buồng trộn theo các băng tải, nhựa cũng được sấy nóng và đi vào luồng theo đường riêng biệt và nhào trộn chung với cốt liệu bê tông nhựa ở dạng phun sương.

– Để bê tông nhựa nóng đạt tiêu chuẩn thì hệ thống cân điện tử cốt liệu và định mức hàm lượng nhựa phải đạt độ chính xác về tiêu chuẩn.

– Hỗn hợp bê tông nhựa nóng Bình Dương được nung ở nhiệt độ 160 – 180 độ C và khi thi công phải nóng trên 140 độ C theo tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành.

Điều kiện thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương

Để quy trình thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt được chất lượng cao. Bạn cần phải chú trọng nhiều vào điều kiện môi trường xung quanh như:

– Nên chọn ngày có thời tiết khô ráo, trời nằng, không có dấu hiệu mây đen, âm u.

– Khi thi công rải thảm bê tông nhựa nóng cần đảm bả nhiệt độ bên ngoài hơn 15 độ C để giúp đường nhựa mau khô và kết dính hơn.

– Phải đảm bảo công tác rải, lu lèn hoàn thiện ngay trong ngày. Nếu có phát sinh thêm công tác vào ban đêm thì phải đảm bảo có thiết bị chiếu sáng để không gây nguy hiểm cho người khác.

– Thời tiết là vấn đề mà chúng ta không thể dự đoán một cách chính xác nhất. Do đó, bạn cần có các phương án dự phòng để xử lý nhanh các trường hợp như mưa bất chợt hoặc phải thi công vào ban đêm cho kịp tiến độ.

Thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương vì sao nên chọn Trường An Pacific?

Công ty TNHH thiết kế xây dựng Trường An Pacific là một đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương nói riêng và toàn khu vực miền Nam nói chung. Chúng tôi đã trở thành địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn với những lý do sau đây:

– Công ty sở hữu đội ngũ cán bộ kỹ thuật có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

– Đã đồng hành và phục vụ thi công cho hàng trăm công trình lớn nhỏ khác nhau.

– Đầu tư và trang bị đầy đủ hệ thống máy móc chuyên dụng và hiện đại để phục vụ tốt nhất cho công tác thi công nư xe lu, xe tưới, xe máy rùa,…

– Công trình thi công đạt chuẩn chất lượng, có tính thẩm mỹ và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

– Quy trình thực hiện chuyên nghiệp và hiệu quả, cam kết mang đến những phương án thi công tốt và tối ưu chi phí nhất.

– Giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất, trước khi thi công sẽ được hỗ trợ tư vấn cụ thể cho từng hạng mục để khách hàng thoải mái lựa chọn.

– Cam kết đúng tiến độ, đảm bảo sự đồng bộ cho công trình.

– Dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình. Bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu cần hỗ trợ và tư vấn, nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ 24/24.

– Công ty luôn sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khách hàng để từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

– Với kim chỉ nam hoạt động là mang đến lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng, mọi công trình luôn được khảo sát, tư vấn, đánh giá và giám sát chặt chẽ thư công. Đảm bảo đúng tiến độ, kỹ thuật theo yêu cầu đã cam kết.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương
Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương

Thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương có các thành phần nào?

Các thành phần có trong thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương, bao gồm:

– Cốt liệu nhỏ: Chủ yếu là cát sông, với nhiệm vụ chính là làm tăng độ đặc cho bê tông nhựa; Đá xay: làm tăng tỷ diện của vật liệu, độ đặc và từ đó làm tăng tính liên kết với nhựa.

– Cốt liệu lớn: Cấp phối đá dăm, đây là khung xương chịu lực chính và có chức năng là tạo độ nhám cho bề mặt thi công.

– Bột khoáng: Được dùng để làm tăng độ bền chặt của bê tông nhựa, đồng thời làm tăng tỷ diện vật liệu khoáng, lớp vỏ cấu trúc và nâng cao nhiệt độ hóa mềm, làm ổn định nhiệt của bê tông nhựa. Ngoài ra, nhựa và bột khoáng sẽ tạo thành chất liên kết tên là Asphalt, từ đó giúp liên kết các cốt liệu lớn và lấp đầy lỗ rồng còn sót lại.

– Nhựa bên trong bê tông sẽ chính bao bọc xung quanh các hạt khoáng, với nhiều chức năng như: Một phần là thẩm thấu vào bên trong các mao quản trên bề mặt hạt khoáng, còn 1 phần thì tương tác với bề mặt cốt liệu tạo thành màng xà phòng canxi không hòa tan. Từ đó giúp làm tăng đáng kể sự chất lượng và tính bền vững của các liên kết. Còn một phần là có tác dụng lấp các lỗ rỗng còn lại của khoang cốt liệu chính.

– Chất phụ gia: Những chất này sẽ giúp cải thiện một số tính chất của bê tông nhựa thi công cũng như là khai thác, từ đó làm cho lớp bê tông nhựa nóng được ổn định hơn trong quá trình thi công.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương
Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương theo quy trình nào?

Từ lâu, Trường An Pacific đã xây dựng cho mình một quy trình làm việc rõ ràng nhằm qua đó mang lại sự nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng nhất cho quý khách hàng. Quy trình này được thực hiện thông qua các bước như sau:

Bước 1: Thi công lớp móng

Khi lớp móng, độ bằng phẳng, độ dốc ngang và dốc dọc có sai số nằm trong phạm vi cho phép thì khi đó chúng tôi mới được phép thi công. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn cho mặt đường khi chuẩn bị rải nhựa phải có lớp móng sạch, khô và bằng phẳng. Dùng dụng cụ và thước đo để định vị đúng độ cao cần rải ở 2 bên mặt đường.

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu và thiết bị

– Nguyên vật liệu cần phải có là:

– Đá dăm được nghiền và kiểm chứng đạt chỉ tiêu của dự án.

– Cát dùng để chế tạo bê tông nhựa.

– Bột khoáng: Được ghiền từ đá cacbonat sạch, khô ráo.

– Chuẩn bị thiết bị công bao gồm: xe tải, máy rải, lu tĩnh, lu hơi, lu rung, biển báo, rào chắn, thiết bị đảm bảo an toàn.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp thi công

Dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương sẽ chuẩn bị đầy đủ các thành phần cốt liệu để chế tạo ra hỗn hợp bê tông nhựa trong trạm trộn, đảm bảo đúng thiết kế và phù hợp với mẫu đã thí nghiệm trước đó. Hỗn hợp bê tông nhựa trước khi đưa vào sử dụng phải đạt được các chỉ tiêu về kỹ thuật.

Bước 4: Vận chuyển bê tông nhựa nóng

Dùng xe tự động đổ vận chuyển hỗn hợp bê tông nhựa xuất trạm. Thùng xe phải kín, sạch và quét lên một lớp mỏng xà phòng để chống dính. Đồng thời có bạt che kỹ lưỡng khi đỗ hôn hợp bê tông nhựa vào phiểu phải kiểm tra nhiệt độ lại một lần nữa, nếu dưới 120 độ C thì phải loại bỏ đi và làm lại.

Bước 5: Rải thảm thi công nhựa nóng

Công ty thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương Trường An sẽ dùng máy chuyên dụng để rãi. Còn ở những nơi chật hẹp, ngóc ngách xe không thể di chuyển vào được thì thực hiện rải thủ công. Bên cạnh đó, máy rải phải hoạt động liên tục trong suốt quá trình và công nhân đi theo cạnh máy, cầm các dụng cụ như xẻng, bàn san để làm công việc bù vênh vào các vết lõm, cào sang trước khi thực hiện lu lèn.

Bước 6: Lu lèn

Thi công bê tông nhựa nóng Kon Tum rải tới đâu phải thực hiện lu lèn ngay đến đó và tranh thủ khi hỗn hợp vẫn còn giữ được nhiệt độ là khoảng 130 độ C – 140 độ C. Khi xuống 70 độ C thì việc lu lèn cho không còn hiệu quả nữa. Bên cạnh đó, nên phun dầu bám dính lên bánh lu hạn chế hiện tượng bị tróc rỗ bề mặt nhựa. Cuối cùng, thực hiện lu đổi hướng từ từ, tuyệt đối không dừng lu ở lớp nhựa chưa ổn định.

Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu

Sau khi thực hiện các bước trên, đội ngũ thi công sẽ Kiểm tra kỹ lưỡng lại các yếu tố như: kích thước hình học, độ bằng phẳng, độ nhám, độ bám dính với lớp dưới, chất lượng mối nối,… Nếu phát hiện có bất kỳ vấn đề phát sinh nào thì sẽ gọi ngay cho đội quản lý thi công nhựa đường tiến hành xử lý nhanh chóng.

Như vậy, với bài viết trên đây đã mang đến những thông tin liên qua về bê tông nhựa nóng Bình Dương. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công bê tông nhựa nóng thì hãy liên hệ ngay cho Trường An Pacific qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương
Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương

Thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương có giá như thế nào?

Giá luôn là một trong những vấn đề hàng đầu mà mọi khách hàng đều quan tâm. Thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương là một loại hình dịch vụ khá đặc thù và khó có thể để đưa ra mức giá cụ thể vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: loại nhựa nóng, diện tích, vị trí thi công và giá nguyên vật liệu đầu vào,…

Tuy nhiên, Trường An Pacific là đơn vị thi công lâu năm với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đảm bảo sẽ giúp quý khách hàng tối ưu từ 5 – 10 % mức giá so với thị trường. Để nhận báo giá chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0906 991 692 để được hỗ trợ và tự vấn miễn phí nhé!

– Hiện nay, giá thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, chúng tôi sẽ báo giá thi công trong vòng 15 ngày trước khi thực hiện.

– Bê tông nhựa là một dạng vật liệu đặc thù và giá của nó phụ thuộc nhiều vào thời gian thực hiện, thường mắc hơn vào giai đoạn cuối năm và rẻ hơn vào thời điểm cuối năm.

– Diện tích công trình: Đây là một trong số những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thi công. Công trình có quy mô càng lớn thì giá càng cao và ngược lại.

– Chất liệu thảm sử dụng: Mỗi loại thảm sẽ có những đặc tính, ưu nhược điểm khác nhau, do đó mà cũng có mức giá riêng biệt. Do đó, tùy vào công trình mà bạn lựa chọn lại thảm phù hợp.

– Vị trí thi công có thuận lợi để di chuyển các máy móc, dụng cụ cần thiết hay không.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương của chúng tôi có gì?

Công ty TNHH thiết kế xây dựng Trường An Pacific hiện đang nhận thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương cho nhiều đối tượng khách hàng với mức giá phải chăng như:

– Thi công thảm bê tông nhựa nóng cho nhà dân, khu phố hay các tuyến đường nhựa trong hẻm, khu dân cư.

– Thi công, nâng cấp đường nhựa làm đường nội bộ trong các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, công ty,..

– Sửa chữa, bảo trì đường nhựa đã bị xuống cấp nặng tại các kho xưởng, xí nghiệp,..

– Thi công thảm bê tông nhựa nóng cho các dự án bất động sản hay các công trình cơ sở hạ tầng lớn nhỏ,….

Thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương
Thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương cần lưu ý gì?

Để có một thảm bê tông nhựa đảm bảo chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn thì ngoài việc lựa chọn đơn vị uy tín thôi là chưa đủ. Bởi trong một số trường hợp thi công bạn sẽ gặp một vài vấn đề cần lưu ý để đảm bảo chất lượng công trình. Do đó, công ty Trường An Pacific chia sẻ đến bạn một số lưu ý trước và trong quá trình thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương như sau:

– Bạn cần cắt bỏ phần rìa của vệt rải cũ và dùng nhựa tưới dính quét lên vết cắt trước khi tiến hành rải vệt tiếp theo.

– Đội trưởng đội thi công có trách nhiệm báo ngay về trạm trộn tạm dừng cung cấp bê tông trong trường hợp trời mưa.

– Đội ngũ thi công chuyên nghiệp có thể vận hành thành thạo hệ thống máy móc chuyên dụng.

– Thường xuyên kiểm tra quy trình sản xuất để đảm bảo hỗn hợp bê tông nhựa nóng đạt chất lượng, đúng yêu cầu kỹ thuật.

– Cần tiến hành công tác khảo sát để có thể lên phương pháp thi công phù hợp.

– Trang thiết bị thi công hiện đại chuyên dụng và được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương có ưu điểm gì?

Việc thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương mang đến nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

– Bồ bền và bảo trì tuổi thọ miễn phí: Đối với những mặt đường thi công thảm bê tông nhựa nóng thường có tuổi thọ lên đến 50 năm. Trong suốt thời gian sử dụng, không cần phải sửa chữa hay bảo dưỡng nhiều, nhất là trong những thời điểm mưa nhiều.

– Xe di chuyển tiêu thụ ít nhiên liệu hơn: Theo nghiên cứu, bất kỳ phương tiện nào di chuyển trên đường bê tông nhựa này sẽ tiết kiệm nhiên liệu ít hơn 15 – 20% thông thường.

– Khắc phục được sự cố tràn nhiên liệu và khi có thời tiết khắc nghiệt. Xe sẽ không bị hư hại do dầu rò rỉ, hay bị ảnh hưởng, tác động bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa hoặc nhiệt độ quá cao.

– Hạn chế ô nhiễm môi trường khi quá nhiều xe di chuyển.

– Nguyên liệu dễ tìm, giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

– Có khả năng chịu lực tốt. Mặt đường có tính bền vững cao, không xuất hiện các tình trạng như ổ gà, ổ voi hay hư hỏng cục bộ, bên cạnh đó chi phí duy tu sửa chữa thấp.

Thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương
Thi công bê tông nhựa nóng Bình Dương

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương có nhược điểm gì?

Dù mang lại nhiều lợi ích trong đời sống và môi trường, tuy nhiên việc thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương cũng có nhiều bất lợi. Chẳng hạn như:

– Chi phí cao: Đối với loại thảm bê tông sẽ có mức giá cao hơn một chút so với loại lát nhựa đường.

– Khó khăn trong bảo trì: Khi gặp phải trường hợp đường bê tông bị vỡ, thì toàn bộ tấm bê tông đó cần phải được thay thế.

– Trên các tuyến đường bê tông, vào những mùa mưa, mùa đông xe sẽ có xu hướng trượt do mưa và tuyết gây ra.

Trên đây là các thông tin về dịch vụ thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương của công ty Trường An Pacific. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0906 991 692 để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng 24/24.

Leave Comments

0906991692
0906991692