Ứng dụng của bê tông nhựa nóng

ung-dung-cua-be-tong-nhua

Nếu như bạn đang tìm hiểu về ứng dụng của bê tông nhựa nóng? Bê tông nhựa nóng có ứng dụng gì? Hãy đọc  ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về thuật ngữ này nhé. 

Bê tông nhựa nóng là nguyên liệu như thế nào?

Bê tông nhựa nóng hay còn được gọi là bê tông Asphalt. Đây chính là một hỗn hợp được tạo thành từ các cốt liệu (đá dăm, cát, bột khoáng ) có tỷ lệ nhất định và được sấy nóng, trộn đều với nhau rồi được trộn với nhựa đường theo tỷ lệ xác định qua thiết kế cấp phối.

ung-dung-cua-be-tong-nhua

Bê tông nhựa nóng hay còn được gọi là bê tông Asphalt

Bê tông nhựa nóng được ứng dụng để làm gì?

Hiện nay, bê tông nhựa nóng được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng giao thông như đường nội bộ trong các khu công nghiệp, nhà máy, đường giao thông cấp 1, cấp 2, đường cao tốc, đường giao thông nông thôn, bãi đỗ xe,… chiếm trên 50% công trình thi công đường bộ tại Việt Nam.

Ưu điểm của bê tông nhựa nóng

Ưu điểm của bê tông nhựa nóng đó chính là có kết cấu chặt kín. Có khả năng chịu nén, chịu cắt, chịu uốn, chịu lực ngang tốt, chịu được tải trọng động tốt, ít bị hao mòn, ít sinh bụi. Bê tông nhựa nóng bằng phẳng, có độ cứng không quá cao, xe chạy tốc độ cao rất êm thuận, ít gây tiếng ồn. Công tác duy tu, sửa chữa các công trình sử dụng bê tông nhựa nóng ít, thời gian sử dụng tương đối dài

ung-dung-cua-be-tong-nhua-1

Ứng dụng của bê tông nhựa nóng

Nhược điểm của bê tông nhựa nóng

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng thi công công trình bằng bê tông nhựa nóng vẫn còn đó những nhược điểm như mặt đường có màu sẫm khó định hướng xe chạy về ban đêm. Cường độ giảm khi nhiệt độ cao, cường độ giảm khi bị nước tác dụng lâu dài. Hệ số bám giữa bánh xe và mặt đường giảm khi mặt đường bị ẩm ướt. Mặt đường bị “hoá già” dưới tác dụng của thời gian, tải trọng và các yếu tố khí hậu. Yêu cầu thi công thi công chuyên dụng, công tác tư vấn giám sát tương đối phức tạp.

Để có được sản phẩm bê tông nhựa nóng . Thì các dòng vật liệu được vận chuyển lên và cân đong bằng hệ thống cân điện tử đảm bảo chính xác,sai số nhỏ.

Trên đây, là toàn bộ thông tin về ứng dụng của bê tông nhựa nóng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn giải quyết công việc của mình dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *